Tổ Chức, Lănh Đạo và Chiến Lược- Chiến Thuật Hành Động


I Tổ Chức.   Cộng đồng VNHN có hàng trăm hội đoàn tuy nhiên dị biệt về tổ chức nội bộ cũng như lập trường đối ngoại và đối nội. Về phương diện đối ngoại mỗi hội khép kín trong nội bộ, thiếu sự phối hợp với nhiều hội bạn về kế hoạch hành động chung chống CSVN và nạn Đại Hán.

Trong hai thập niên nay chưa có hàng ngàn người từ các hội đoàn khác nhau phối hợp để hành động đồng loạt. Hệ luy là các cuộc biểu t́nh hay hội họp chỉ có số lượng tham gia rất khiêm nhường.

Hậu quả khốc hại là chúng ta càng hô hào chống cộng, chống Tàu, th́ càng nhiều người dân hải ngoại trở cờ, và hợp tác với CSVN. Buồn thay rất nhiều cộng đồng càng hô hào chống cộng bằng mồm th́ càng nhiều kẻ làm thương mại với CSVN hay quần chúng tránh xa những cộng đồng đó. Oái Oái oăm thay là càng nhiều Việt kiều gởi tiền càng nhiều về Việt Nam để nuôi sống chế độ CSVN, đến nỗi Tiến sĩ Nguyễn Văn Lương phải buộc ḷng lên tiếng:

http://tranmuoisau.blogspot.com/2014/09/co-co-truc-xuat-tskt-nguyen-van-luong.html

Phải chăng các vị chủ tịch cộng đồng và các hội viên cần phải cùng nhau  duyệt lại những ưu và khuyết điểm của phương cách tổ chức nội bộ và đối ngoại của ḿnh.

Xin các vị chủ tịch cộng đồng (CTCĐ ) tự kiểm điểm bằng cách tự trả lời các câu hỏi dưới đây:

- Các cuộc bầu cử có đông số lượng cử tri hay không?
- Các cử tri có bầu người CTCĐ v́ cùng tôn giáo hay cùng phe đảng hay không?
- Vấn đề tài chính chi tiêu có minh bạch trước các hội viên hay không?
- Tư cách của ḿnh (CTCĐ) có hợm hĩnh, háo danh, háo bạc, độc tôn hay không?
- Các vị CTCĐ có biết nhún nhường bằng cách hoà hơp với toàn thể hội đoàn bạn để cùng nhau tham gia vào bất cứ dự án nào chống CSVN và Đại Hán hay không?
- Nội bộ của hội có toàn những kẻ xu nịnh ông CTCĐ để thi hành thủ đoạn "Cả vú lấp miệng em" với những hội viên muốn đề nghị cải tổ hội hay phê b́nh xây dựng phương thức lănh đạo mới hay hệ thống tổ chức nội bộ mới?
-..........

Hiện nay các hội đoàn chỉ có hàng ngang nhưng thiếu hàng dọc . Thiếu hàng dọc tức là thiếu thống nhất lănh đạo.

V́ vậy  các hội đoàn biệt lập trong toàn thể CĐVNHN cần phải cùng nhau chọn lựa một hội đoàn có uy tín nhất đối với quần chúng trong nước và VNHN, nhất là có tổ chức đội ngũ tốt nhất, để dẫn đường cho hàng trăm hay hàng ngàn hội đoàn nhỏ đi theo. Đó là nguyên tắc thống nhất chỉ huy.

Theo sự hiểu biết hạn chế của tôi, chưa có hiệu đoàn nào đủ tư cách để dẫn đường cho các hội đoàn địa phương. Tuy nhiên có thể chúng ta có thể sẽ có nếu hội đoàn nào biết thức tỉnh để củng cố hàng ngũ và chịu tự học để trau dồi tŕnh độ chiến lược

II Lănh Đạo
  Tổ chức và tư cách của vị CTCĐ hoàn hảo chỉ là điều kiện sơ khởi để giải cứu Tổ quốc VN đang lâm nguy. Tổ chức có thể xem như bộ xương của con người. Lănh đạo đúng cách và hợp thời sẽ là các bộ phận cơ thể và da thịt của con người, nhưng c̣n thiếu bộ óc trong năo.

Lănh đạo dưới thời VNCH là lănh đạo pháp quyền, có bầu cử, có quốc hội và có luật lệ bởi quốc hội do hàng triệu dân bầu. Ngày nay phương thức lănh đạo không phù hợp với lối lănh đạo pháp quyền v́ các hội đoàn không có pháp quyền để chế tài các hội viên. Phải chăng ngày nay các hội đoàn chỉ có số lượng nhỏ tham gia tích cực? Phải chăng các hội đoàn đang áp dụng phương cách lănh đạo pháp quyền?

Càng áp đặt lối lănh đạo pháp quyền càng có nhiều cấp lănh đạo độc tài và nổ bậy để làm lá bùa cho quyền lực của ḿnh.

V́  vậy ngày nay chỉ có phương pháp tập thể lănh đạo là hợp thời và giảm bớt những kẻ lănh đạo độc tài và vô liêm sĩ cũng như giảm bớt các thành phần xu nịnh hay cùng đảng phái.

Ngày nay các hội đoàn chỉ có số hội viên không quá trăm hay vài ngàn hội viên năng động. Thử hỏi tại sao mỗi hội viên không phải là một dân biểu trong hội nhỏ của ḿnh?

Nếu mỗi hội viên là một dân biểu th́ không c̣n thủ tục hành chánh quan liêu và rườm rà, như muốn biết hiện t́nh của hội hay đề nghị một dự án hay đệ tŕnh một tư tưởng mới, phải qua đại diện khu vực hay đại diện khoá của ḿnh. Buồn cười tôi đă thấy một số đại diện khu vực hay đại diện khoá là những kẻ cuồng tín tôi giáo hay mù tịt về chiến lược và chiến thuật, nhưng hay nổ bẩy và đàn áp các hội viên không đồng chính kiến.

Nhờ lănh đạo tập thể các hội viên mới đủ tư cách tham gia bàn thảo và cùng nhau thành lập bản nội quy của hội ḿnh. Nhờ bản nội quy mới có ngọn hải đăng để các hội viên tham gia, đóng góp kiến thức và chế tài trong t́nh thân ái, chứ không áp đảo và loại bỏ các hội viên có tư tưởng trái ngược với CTCĐ và nhóm xu ninh bu quanh vị CTCĐ.

Nguyên tắc của bản nội quy và đường lối lănh đạo tập thể là " Dân chủ", " Kết nhập, không loại trừ ", " Không kiềm chế".....

Chính nhờ có sự tham gia ư kiến của các hội viên, mới kích động mỗi hội viên, để họ tự cảm thấy rằng họ có trách nhiệm bảo toàn uy danh của hội ḿnh và sẳn sàng đóng góp sức lực cho hội qua các lời kêu gọi của vị CTCĐ.

III Chiến Lược Hành Động
  Tổ chức và lănh đạo chỉ là con người nhưng chưa có bộ óc. Chính chiến lược hành động là bộ óc chỉ lối đưa đường cho các hội đoàn hành động hiệu quả và không bị phản ứng ngược chiều.

Các nhà chính trị, b́nh luận gia hay nhà báo thường bàn về chuyện chiến lược. Tuy nhiên trong thực tế họ chỉ là tay ngang v́ chẳng biết chi mô về chiến lược. Môn học chiến lược nghe dễ nhưng rất khó học, c̣n khó hơn môn toán học. Tôi biết một tiến sĩ toán rất trẻ và có tài  về môn học toán lư thuyết, Topology, tuy nhiên cũng chịu thua không hấp thụ được môn chiến lược nhập môn mặc dù được truyền dạy bởi một tay chiến lược nhà nghề. Tôi chỉ thấy tướng lănh VN và các nhà lănh đạo ít ai là chiến lược gia và chiến thuật gia cao thủ, ngoại trừ Thiếu Tướng Nguyễn Văn Hiếu, K.3/TVBQGVN và Chuẩn Tướng Lê Nguyên Vỹ. Tiếc thay Thiếu Tướng Hiếu đă bị vùi dập, không có cơ hội để sử dụng sở trường chiến lược và chiến thuật để cứu quốc. 

Tướng Hiếu đă biểu dương tài ba chiến thuật và chiến lược trong
Trận Snoul Và Những Hậu Quả , Một Ít Dữ Kiện Lịch Sử VN.

Kế hoạch lui binh và chỉ huy toàn bộ lui quân của Tướng Hiếu đúng với binh thư chiến thuật của QLVNCH. Về phương diện chiến lược, Tướng Hiếu đă nhắn nhủ với Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 1/8 rằng, hành quân Snoul sẽ liên hệ đến kết quả Hội đàm tại Paris. Chính Tướng Hiêu đă nói với tôi rằng hành quân vượt biên năm 1970 ,trận đánh Mậu Thân 1968, mùa hè đỏ lửa năm 1972, hiện tượng phản chiến tại Hoa Kỳ, vụ Watergate,  là hậu quả của Hiệp định Paris năm 1973. Ngoài ra tôi đă nghe Tướng Hiếu tâm t́nh về kế hoạch ly gián TRC với CSVN năm 1974 tại Câu lạc bộ Sĩ quan An Đông trước khi tôi du học. Khi đúng thời điểm và v́ tính cách lịch sử, kế hoạch ly gián sẽ được tiết lộ.

Xin độc giả tham khảo thêm khả năng chiến thuật của Thiếu Tướng:

http://www.generalhieu.com/pleime_thief-u.htm Chiến Thuật Đánh Rập Kẻ Trộm Đêm Trong Chiến Dịch Pleime
http://www.generalhieu.com/pleime_chupong_campaign-u.htm Chiến Dịch Pleime/Chuprong Phá Hủy Căn Cứ Mặt Trận B3
http://www.generalhieu.com/pleime_military_genius-u.htm Một Thiên Tài Quân Sự Lộ Hình Tại Mặt Trận Pleime-Chuprong-Iadrang
http://www.generalhieu.com/pleime_counteroffensive_uniqueness-u.htm Tính Chất Đặc Thù của Khái Niệm Hành Quân trong cuộc Pleime Phản Công
http://www.generalhieu.com/pleime-IIcorps-u.htm  Diễn Biến Chiến Lược và Chiến Thuật trong Chiến Dịch Pleime
http://www.generalhieu.com/pleime_tactics-u.htm Các Thế Chiến Thuật Trong Trận Pleime
http://www.generalhieu.com/pleime_kungfu-u.htm Thành Ngữ Võ Thuật tại Chiến Dịch Pleime
http://www.generalhieu.com/pleime_counteroffensive_diversionary-u.htm Những Thế Nghi Binh Hỗ Trợ cho Oanh Tạc B-52 trong cuộc Pleime Phản Công
http://www.generalhieu.com/lzxray_operationalconcept-u.htm  Khái Niệm Hành Quân của Đại Tá Hiếu cho Trận LZ X-Ray
http://www.generalhieu.com/iadrang_mission-u.htm Sứ Mạng Thật của Hal Moore và Tiểu Đoàn 1/7 Không Kỵ tại LZ X-Ray
http://www.generalhieu.com/iadrang_revisited-u.htm  Chỉnh Sửa Các Lời Tường Thuật Sai Lầm về Trận Đánh Ia Drang
http://www.generalhieu.com/HieuVTTieu-u.htm Chân Dung một Tướng Lănh Tài Đức Vẹn Toàn http://http://www.generalhieu.com/SD22-u.htm Tướng Hiếu Dưới Con Mắt Đại Tá Tham Mưu Trưởng Lê Khắc Lư
http://www.generalhieu.com/lott-u.htm  Trên Hết Một Kitô-hữu
http://www.generalhieu.com/thuan_hieu-u.htm Tướng Hiếu Chẩn Đoán Chiến Lược của VC
http://www.generalhieu.com/vuibuondactrach-u.htm Nỗi Buồn Vui Của Đặc Trách Viên Chống Tham Nhũng

Tướng Lê Nguyên Vỹ biểu dương khả năng chiến thuật qua các trận đánh. Chính Tướng Vỹ với chức vụ Trung đoàn trưởng TRĐ 8 đă tiêu diệt địch và giữ vững Quận Bến Cát, tỉnh B́nh Dương. Về tài ba chiến lược, Tướng Vỹ đă biểu dương khi quan tâm đến QLVNCH phải có kế hoạch tự túc tự cường sau khi HK rút quân:

"tuy nhiên ông có cái nh́n chiến lược sâu rộng hơn Đại tá Của; ông thường lo lắng phong trào phản chiến ở Mỹ sẽ ảnh hưởng mạnh đến chính sách Hoa Kỳ đối với Việt Nam trong tương lai; ông cố t́m một chiến lược “Tự Cường Tự Lập” cho QLVNCH nếu người Mỹ bỏ cuộc ở VN. Thời gian hai tháng sống bên ông đă cho tôi thấy ông là một người yêu nước chân t́nh và một lư tưởng chống cộng đến hơi thở cuối cùng.

.......

Trong thời gian chờ đợi lệnh bổ nhiệm về TĐ1/8, tôi lại nghe ông say sưa với bài toán tự lực tự cường, mặc dầu ông vẫn không t́m ra đáp số. Ông cũng không thỏa măn sự hiểu biết của tôi về phong trào phản chiến ở Mỹ, nên ông quyết xin đi tu nghiệp ở Mỹ để hiểu rơ thêm......"

 Chuyện Kể Của Người Lính QLVNCH

Ngày xưa nếu Tướng Nguyễn Văn Hiếu không bị thảm sát và Tướng Lê Nguyên Vỹ không tự sát th́ có lẽ cả hai c̣n sống tại HN. Được như vậy th́ hai vị đă chỉ dạy môn chiến thuật và chiến lược cho CĐVNHN để ngày nay Việt Nam có thể đă trở thành một nước dân chủ, phú cường và độc lập từ bất cứ một ngoại bang nào về phương diện chính trị , quân sự, kinh tế,...

Ngày nay xin tưởng niệm hai vị Thầy về môn chiến lược-chiến thuật, Thiếu Tướng Nguyễn Văn Hiếu và Chuẩn Tướng Lê Nguyên Vỹ.

Dù sao ngày nay cũng chưa muộn để phe ta cùng nhau học hỏi môn chiến thuật và chiến lược để cứu quốc.

Lư do phải học v́ mù tịt về chiến lược và chiến thuật th́ các chiêu phe ta đánh địch- CSVN và TRC- chỉ là múa gậy vườn hoang, làm tṛ cười hay gia tăng lợi thế cho địch thủ.
 
V́ vậy ngày nay muốn đánh địch th́ các hội đoàn phải cùng nhau đi  t́m mục tiêu chiến lược và chiến thuật để phá vở chiến chiến lược của CSVN ngày nay.


Ngày xưa chúng ta và HK không thua chiến thuật trên các mặt trận, nhưng đă thua CSVN trên phương diện chiến lược. Lư do là VNCH và HK
thiếu yếu tố tiếp cận và bảo vệ dân lành tại các vùng 'xôi đậu'; ban ngày dân thuộc về phe ta, ban đêm  địch kiểm soát, nhồi sọ và đe doạ người dân vô tội. Hệ luỵ là VNCH không thành công chiến lược quốc gia tranh thủ nhân tâm để phá vở chiến lược dân vận của CSVN - nắm vững quần chúng bằng mọi thủ đoạn.

Thua chiến lược dẫn đến chúng ta thua một cuộc chiến tranh ư thức hệ - chủ nghĩa dân chủ chống chủ nghĩa cộng sản- dẫn đến thua một cuộc chiến tranh. Hệ luỵ là chúng ta mất lănh thổ.

Bài học lịch sử thức tỉnh các hội đoàn hải ngoại thấy rơ,
quần chúng chính là đối tượng tranh thủ chiến lược của các hội đoàn hải ngoại.

Sau năm 1975, đối tượng chiến lược CSVN vẫn là nắm vững quần chúng bằng cách  đă kềm kẹp, nhồi sọ từ hạ tầng cơ sở như xóm, ấp,....

Vừa bị kềm kẹp, nhồi sọ vừa phải lận đận kiếm cơm hàng ngày nên người dân đâu c̣n ư chí để tranh đấu cho quyền tự do dân chủ của ḿnh nữa. Đúng là 'có thực mới vực được đạo'.

Tương kế tựu kế, các hội đoàn cần phải sử dụng vũ khí chiến thuật truyền thông trung thật để quần chúng Việt Nam và thế giới thấy rơ dă tâm của chiến lược nắm vững người dân vô tội của CSVN bằng cách biến quần chúng bằng những con thú vật chỉ lo kiếm ăn hàng ngày, cũng như tẩy năo và biến dân thành những người máy. Với chiến thuật truyền thông trung thật nầy, quần chúng trong nước và toàn thế giới sẽ thấy rơ tương phản giữa chính nghĩa và nhân đạo của các hội đoàn nói riêng, chính thể VNCH nói chung và bản chất phi chính nghĩa và vô nhân đạo của CSVN..


Xin mời đọc " Bức tranh vân cẩu" của xă hội Việt Nam hiện nay để thấy rơ bản chất biến dân vô tội thành những con thú kiếm ăn ngày đêm:

Hẻm sâu sài gòn ( đời sống thật của người dân VN lương thiện ) 1/3

https://www.youtube.com/watch?v=pIjMUyEXVbE

Hẻm sâu sài gòn ( đời sống thật của người dân VN lương thiện ) 2/3

Hẻm sâu sài gòn ( đời sống thật của người dân VN lương thiện ) 3/End

https://www.youtube.com/watch?v=Qcu8-N4CRp8

Hay sưu cao thuế nặng đè nặng lên dân nghèo:

http://www.bloglovin.com/viewer?post=3219081769&group=0&frame_type=b&blog=9703499&frame=1&click=0&user=0http://www.viendongdaily.com/thue-nuoi-vit-6bjwyIdq.html


http://dantri.com.vn/kinh-doanh/bi-hai-chuyen-nuoi-vit-cung-bi-danh-phi-897172.htm


http://radiodlsn.com/index.php?option=com_content&view=article&id=2006:su-cao-thu-nng--e-u-ci-c-ngi-dan&catid=64:ngi-dan-t-quyt

Ngày nay cũng như ngày xưa  ai làm chủ quần chúng th́ sẽ làm chủ quốc gia. V́ vậy chúng ta phải biết chiến thuật vận động quần chúng bằng nhiều phương cách. Thượng cách là trung thật, chính xác, khiêm nhường, nhân ái, không hằn học nhưng hoà nhă, ...

Các hiện tượng phản tác dụng sau đây làm quần chúng trong và ngoài nước ghê tởm phe ta như:

- Tuyên truyền láo khoét
- Chửi bới thâm tệ CSVN một cách du côn
- Bày tỏ hận thù những tội ác cộng sản nhưng không có bằng chứng
- Chửi bới thậm tệ và kỳ thị người Trung quốc, thay v́ phải chửi bới chính sách Đại Hán của cấp lănh đạo Trung cộng
- Tư cao và tự đại những thành quả chống cộng trong quá khứ và hiện nay
- Biểu lộ kiêu binh hay bạo động trong các cuộc biểu dương lực lượng để chống đối chính sách CSVN và TRC.
-.......


Một cách tổng quát, chiến thuật truyền thông của các hội đoàn là làm sáng tỏ
chính nghĩa và chính danh của VNCH trong quá khứ và CĐVNHN ngày nay.  

Làm đúng chiến thuật truyền thông trung thật như thế, phe ta sẽ đạt được mục tiêu chiến lược đầu tiên.
Quần chúng không c̣n tin những ǵ trong quá khứ và hiện nay CSVN đă làm, đang làm và sẽ làm. Từ đó toàn dân không c̣n sợ hăi công an, và các cấp lănh đạo CSVN. Khi đă thức tỉnh biết rằng bị lừa gạt bốn thập niên nay và thức tỉnh không c̣n sợ nhà nước nữa, th́ người dân sẽ tự phát đứng lên đ̣i hỏi quyền sống và một chế độ dân chủ, độc lập.

Tiếp theo các hội đoàn cần có phương sách để giúp đỡ an sinh cho quần chúng trong nước đứng lên đ̣i hỏi một chế độ tự do dân chủ, độc lập từ ngoại bang.IV Một số  tử huyệt của CSVN phải phải bị CĐVNHN đánh mạnh cấp tốc

Thứ nhất, phải truyền thông cho toàn dân và thế giới biết rơ một số tội ác quá ghê tởm của CSVN trong quá khứ về chương tŕnh Cải Cách Ruộng Đất của CSVN.

http://nswvefa.com/2014/03/27/cuoc-cai-cach-ruong-dat-tai-mien-bac-viet-nam-1949-1956/

http://vinhdanhcovang.wordpress.com/2010/12/02/h%E1%BB%93-s%C6%A1-t%E1%BB%99i-ac-cu%E1%BB%99c-c%E1%BA%A3i-cach-ru%E1%BB%99ng-d%E1%BA%A5t-1949-1956/

Phải truyền thông cho quần chúng và thế giới thấy văn hoá CSVN là 'căi chày, căi cối' và không bao giờ biết dùng hai chữ 'xin lỗi' mặc dù chính sách Cải Cách Ruộng Đất là một tội ác lịch sử rành rành. Đó là thứ văn hoá nham nhở của chủ nghĩa cộng sản.

GS Trần Phương Chủ nghĩa Xă hội đă thất bại! Chủ nghĩa Cộng sản là ảo tưởng!


https://www.youtube.com/watch?v=3BhkOu_4TtU


Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện trao đổi về triển lăm với các phóng viên báo chí.


http://xuandienhannom.blogspot.com/2014/09/ts-nguyen-xuan-dien-noi-ve-thuc-chat.html

Sự thật của việc cải cách ruộng đất vẫn được che dấu


http://fvpoc.org/2014/09/11/su-that-cua-cuoc-trien-lam-cai-cach-ruong-dat/


Sách lược cải cách ruộng đất của Hồ Chí Minh hoàn toàn học lóm cũng như quá lệ thuộc vào Nga lẫn Tàu.

https://www.facebook.com/drtuannguyen/posts/10203066131001279

http://www.ptlkdc.com/vn/?p=2337

và:

FYI
(Courtesy of Mr. Bill L.)
   " ....
    Scroll down for photos of "land reform" "trials" and "people's courts" where "revolutionary justice" is meted out.  
    Statement immediately below is note from Ho Chi Minh to "Comrade Stalin" also referred to in note as "ngai," an extremely deferential term almost same as "sire."    Ho tells Stalin "land reform" has been carried out with
help of Luu Shao Shi of Chinese commmunist party.   His name usually spelled "Liu Shao Chi" in English version.
    Please advise if anyone has additional information on this book.

Đây là một bức thư tay cuả Hồ Chí Minh viết bằng chữ Nga, gửi cho Stalin
Bức thư này được trích dẫn từ tài-liệu của:
Cục lưu trử quốc gia của Nga:
           Mời bấm ==>  http://www.rusarchives.ru/evants/exhibitions/vietnam1/22.shtml
Экспонаты историко-документальной выставки
“Советско-вьетнамское экономическое и научно-техническое
сотрудничество. 1950 – 1990 гг.”
Письмо Хо Ши Мина И.В.Сталину. 1952 г.
Архив Президента РФ
Экспонаты историко-документальной выставки
 
Архив Президента РФ
với nội dung bản chuyển dịch Bức thư trên như sau:
​​
Đồng chí Stalin thân mến:
Xin gửi ngài chương tŕnh cải cách ruộng đất của Đảng lao động Việt Nam. Chương tŕnh hành động được lập bởi chính tôi dưới sự giúp đỡ của đồng chí Lưu Shao Shi, Văn Sha San.
Đề nghị ngài xem xét và cho chỉ dẫn.
Gửi lời chào cộng sản.
Hồ Chí Minh, 31/10/1952

Date: 2014-09-12 9:11 GMT-04:00
Subject: Buch "Rot leuchtet der Song Cai"-Franz Faber
Triển lãm về Cải cách Ruộng Đất ở Hà nội:​

Link mua sách:
"ROT LEUCHTET DER SONG CAI" – gebraucht und neu kaufen bei booklooker – jetzt bestellen

Nguồn:
Franz Faber, Rot leuchtet der Song Cai (Đèn đỏ Sông cái), 1955 Kongress – Verlag Berlin.

 http://aotrangoi.files.wordpress.com/2011/05/dauto.jpg
 
 
 image
 image
 image
 http://legraphic.com/saigonusanews/scrollingimages/dautodiachu_1955/dauto_1955_p3.jpg
 
 http://4.bp.blogspot.com/-JzK9D2Dsw58/Trdf1pwcmdI/AAAAAAAAGfo/K0-acO1YGjw/s1600/CCRD-2.jpg

 Photobucket

sau đấu tố là hành quyết tại chỗ

 Photobucket
một cảnh thường thấy trong thời kỳ đấu tố

 Photobucket
cảnh đấu tố một địa chủ

Photobucket
cuộc họp tư đảng nhận sai lầm


Photobucket
chủ tịch Hồ Chí Minh khóc khi đấu tố sai lầm

Photobucket
bài báo tự phê b́nh của Hồ Chí Minh trên báo cứu quốc
Và:

MỜI ĐỌC TÁC PHẨM “ĐÈN CÙ” của TRẦN ĐĨNH  (bản pdf)
Nguyễn Quang Duy
6-9-2014

Quư bạn đọc thân mến
Với sự đồng ư của tác giả Trần Đĩnh, cho phép phổ biến rộng răi tác phẩm " Đèn Cù ". Rất cảm ơn tác giả. Xin gởi đến quư vị tác phẩm nói lên phần nào bộ mặt thật của giới cầm quyền cộng sản.

Qúy vị cũng có thể vào link để đọc hay lấy xuống và xin chia sẻ cùng bạn đọc. https://docs.google.com/file/d/0B7GMKLKS_qhPa2Z0aXJpZjlZY3c/view?sle=true&pli=1

Thân mến
Nguyễn Quang Duyhttp://bon-phuong.blogspot.com/2014/09/moi-oc-tac-pham-en-cu-cua-tran-inh-ban.htmlhttp://www.diendantheky.net/2014/08/ngo-nhan-dung-gioi-thieu-en-cu-so-phan.html

http://viteuu.blogspot.com/2014/09/en-cu-tran-inh-phan-2.html


..............................
....

Và một phim phản ảnh tội ác của CSVN về sách lược cải cách ruộng đất:


https://www.youtube.com/watch?v=qUEhRxbZRbE


Thứ hai, phải thông tin với toàn dân VN và thế giới biết tội ác của Chính Sách Cải Tạo:

http://www.vietthuc.org/tu-cai-tao-toi-ac-chong-nhan-loai-cua-cong-san-viet-nam/


https://www.facebook.com/ThongTinTuDo/posts/396646323790642


http://www.cdnvqglbhk.org/tom-luoc-ban-cao-trang-toi-ac-cua-ho-chi-minh-va-dang-cong-san-viet-nam/

http://dangchihung.blogspot.com/2012/10/ban-cao-trang-so-5-toi-ac-csvn-va-viet_22.html


Thứ ba, phải truyền thông cho quần chúng biết rơ trách nhiệm, bản chất bán nước và tham nhũng của các cấp lănh đạo địa phương và trung ương hiện nay:

https://www.youtube.com/watch?v=1RQz4LRr4pI


Thứ tư, vạch rơ CSVN âm mưu bán nước cho Trung cộng để tiếp tục giữ quyền lực và tham nhũng trên xương máu của quần chúng Việt Nam:

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2014/09/140909_spratlys_islands_rupert_wingfield_hayes.shtml

http://www.rfa.org/vietnamese/blog/blog-080614-ldd-08062014110230.html


V Sự cần thiết phải học hỏi chiến lược hiện nay của HK đối với CSVN và TRC 

Chính sách HK là cùng nhau chia xẻ nhuận lợi để người dân trong vùng có được an sinh. HK sẽ không có ư định lật đỗ hay xung đột quân sự với TRC.

HK sẽ không tạo áp lực quá mạnh về kinh tế, chính trị hay kinh tế v́ nếu làm như thế th́ CSVN sẽ lọt vào quỷ đạo của TRC. Tuy nhiên HK rất chú trọng vấn đề vi phạm nhân quyền của CSVN và TRC.

WASHINGTON: The United States and Vietnam on Friday jointly called for freedom of navigation and rejected the use of force in the South China Sea, amid simmering tensions between Beijing and its neighbors.

After talks in Washington, the former war foes said that “the maintenance of peace, stability, safety and freedom of navigation in the South China Sea is in the common interests of the international community.”

All territorial disputes in the South China Sea should be resolved through a collaborative, diplomatic process without coercion or the use of force,” the two countries said in a joint statement.

Disputes have flared in recent weeks in the South China Sea, with Vietnam holding live-fire military exercises after accusing Chinese ships of ramming an oil survey ship and cutting the exploration cables of another one.

China staged its own three days of military exercises in the South China Sea, which state media said was aimed at boosting the country’s offshore maritime patrol force.

“The US side reiterated that troubling incidents in recent months do not foster peace and stability within the region,” the statement said.

Secretary of State Hillary Clinton, on a July 2010 visit to Vietnam that was closely watched around Asia, said that the United States had a vital national interest in freedom of navigation in the South China Sea.

China has myriad disputes in the potentially resource-rich sea with countries including Vietnam, Malaysia, Brunei and the Philippines – which said Friday that it was sending its aging naval flagship into the disputed waters.

Amid the tensions, China said Tuesday that it would not resort to the use of force in the South China Sea and urged other countries to “do more for peace and stability in the region.”

In the statement, the United States and Vietnam threw their support for talks under the aegis of a 2002 agreement between China and the 10-nation Association of Southeast Asian Nations, in which the two sides pledged to work on a code of conduct for the South China Sea.

China and ASEAN have done little in the intervening nine years to reach the code. Diplomats say that the Chinese appear to favor one-on-one talks with each nation, fearing that ASEAN would gang up on them in a group setting.

Despite the memories of war, the United States and Vietnam have been rapidly building relations — in part due to a spike in tensions between Beijing and Vietnam, which bitterly recalls 1,000 years of Chinese rule.

“The situation with the sovereignty issues in the South China Sea has actually helped our relationship in a sense that they understand that they have a commonality of interest,” Senator Jim Webb said at a conference Monday.

Webb, a former combat Marine in Vietnam, said that the United States needed to be firmer on disputes in the South China Sea. The United States officially does not take a position on disputes to which it is not party.

President Barack Obama’s administration has put a focus on building ties with growing US-friendly nations in Southeast Asia and has enthusiastically welcomed the growing relationship with Vietnam, which includes military ties.

While mostly supportive of warmer ties, many members of Congress are sharply critical of Vietnam over its human rights record and demand progress in return for better ties. Human rights did not figure in the joint statement.

The annual US-Vietnam talks involved Andrew Shapiro, the assistant secretary of state for political-military affairs, and Vice Foreign Minister Pham Binh Minh.
Tuy nhiên đó chỉ là mặt nổi trên phương diện chính trị. Mặt ch́m của vấn đề thay đổi từng ngày, tuỳ theo nhiều biến số để HK có chiến lược cấp bách. Nếu chịu khó theo dơi t́nh h́nh quốc tế, đặc biệt là vấn đề Biển Đông, chúng ta sẽ thấy rằng HK và TRC có rất nhiều tranh chấp về quyền lợi Biển Đông, về phương diện an ninh, kinh tế, liên kết ,...

HK và Khối Tự Do chỉ hành động khi có các dữ kiện thuận lợi để nắm phần thắng th́ mới ra tay. Quần chúng là chất xúc tác mạnh làm HK và Khối Tự Do can thiệp để thoả măn yêu cầu của quần chúng. Bất cứ một chiến lược gia nào trong Khối Tự Do đều tôn trọng nhân quyền và chủ thuyết dân chủ.


VI
  Biết rơ chiến lược HK để quần chúng và CĐVNHN biết chiến lược tranh đấu cho một chế độ dân chủ

CĐVNHN đă và sẽ tiếp tục yêu cầu chính phủ HK và các nhà chính trị yêu cầu CSVN phải xét xử công minh hay CSVN phải trả các tù nhân bị kết án bất công. Đồng thời CĐVNHN sẽ tiếp cứu vật chất và tinh thần cho các tù nhân.

Người dân trong nước hiểu rơ, không thể ngồi yên trong chờ vào HK để có tự do dân chủ và độc lập, nhưng phải tự ḿnh can đảm đứng lên tranh đấu với mọi giá cho ước vọng của ḿnh.

Tại thời điểm ấy, CĐVNHN và quần chúng có một sức mạnh cán cân -leverage- hơn CSVN quá cao. Chúng ta có đủ số lượng hàng chục triệu để thi hành các thỉnh nguyện thư lên Liên Hiệp Quốc và tất cả các nước thuộc Khối Tự do bằng cách sử dụng phương tiện điện tử tối tân, vượt qua khỏi bức màn sắt của chế độ cộng sản. Chờ xem.

Trân trọng,

Trần Văn Thưởng (14/9/2014)

Chiến Thuật và Chiến Lược
Chiến Thuật và Chiến Lược Phần 2
Chiến Thuật và Chiến Lược Phần 3
Tổ Chức, Lănh Đạo và Chiến Lược- Chiến Thuật Hành Động
Chiến Thuật và Chiến Lược Phần 5
Chiến Thuật và Chiến Lược Phần 6

generalhieu