Mục Tìm Kiếm Thân Nhân

1. Lê Thi. Thôn Phụng Sơn, Xã Phước Sơn, Huyện Tuy Phước, Tỉnh Bình Định. Tốt nghiệp trường sĩ quan bộ binh Thủ Đức. Thuộc Sư Đoàn 22 BB. Mất tích tại chiến trường Dakto Tân Cảnh năm 1972.

- 25/07/2010: Lê Văn Nhượng, chú cháu; vanlenhuong@yahoo.com.vn.

2. Đại úy Nguyễn Tuấn. Khóa 24 Thủ Đức. Tùy viên của Thiếu Tướng Hiếu ở SĐ5BB.

- 27/07/2010: Nguyễn Học, bạn thân cùng khóa 24 Thủ Đức, Hnguyen@rkmc.com.

3. Nguyễn Văn Tất Thượng sĩ, nhà ở xã Hưng Lộc gần ngã ba dầu giây, là lính truyền tin thuộc TĐ 52, Sư Đoàn 18, hình như thuộc bộ phận pháo binh; đánh trận cuối cùng và mất tích tại Đồi Móng Ngựa.

Kính gửi các bác, các chú SƯ ĐOÀN 18 BỘ BINH: con tên là Nguyễn văn Hiệp, hiện tại con đang sống ở Sài G̣n Việt Nam. Cha con là Nguyễn văn Tất là lính truyền tin thuộc SĐ 18, TĐ 52. Hôm nay con t́nh cờ đọc được bài viết trên trang Web GIA Đ̀NH SƯ ĐOÀN 18 BỘ BINH nói về các trận đánh cuối cùng ở Xuân Lộc, Đồi Móng Ngựa... Vâng thưa các bác các chú, chính trong trận Đồi móng Ngựa oai hùng đó con đă mất đi một người cha. Gia đ́nh con không có nhiều thông tin về những ngày cuối cùng của cha con, lúc tan hàng mỗi người chạy một hướng nên có người nói cha con đă chạy lên khỏi hầm, có người nói chết dưới hầm, có người lại nói cha con đă chạy vào rừng... con chỉ nhớ vào buổi sáng ngày 15/04/1975 bi thương ấy cả gia đ́nh con chết lặng v́ nghe hung tin cha con tử trận. Sau ngày 30/04/1975 mẹ con cùng các cô có đi t́m xác cha con nhưng ṛng ră suốt tuần, lật từng cái xác đă biến dạng, bới từng căn hầm... nhưng vẫn không t́m thấy dấu tích ǵ của cha con. Bạn bè và những người bạn chiến đấu của cha con không liên lạc được, nên đến nay đă hơn 35 năm con vẫn không biết chắc cha con c̣n sống hay đă hy sinh, nếu đă hy sinh th́ thi thể người ở đâu? Con chỉ biết nh́n về khu đồi móng ngựa mỗi chiều tàn và chỉ cho con em ḿnh biết nơi đó có sinh linh của cha ông chúng từng chiến đấu kiêu hùng cho non sông đất nước. Đến hôm nay con t́m được gia đ́nh cũ của cha ḿnh, vâng đó chính là GIA Đ̀NH SƯ ĐOÀN 18 BỘ BINH, không biết cách nào liên lạc với gia đ́nh GIA Đ̀NH SƯ ĐOÀN 18 BỘ BINH nên con đành nhờ một số địa chỉ Email mà con t́m được trên trang web để nhờ chuyển lời đến các chú các bác trong gia đ́nh: có ai biết về những h́nh ảnh sau cùng của cha con. Ai biết xin liên lạc về
- 04/10/2010: Nguyễn Văn Hiệp, hoanghiep9799@gmail.com.

4. Trần Long Cương. Đóng quân gần đèo Sao Mai năm 1975. Mất tích trận đánh ở đèo Sao Mai năm 1975.

-Cháu năm nay 44 tuổi, là con của một cựu lính VNCH. Cháu có đọc bài viết của các bác có bài viết về trận đánh ở Dakto - Tân Cảnh năm 1972. Cháu nhớ năm đó cháu khoảng 7 tuổi có cùng cha mẹ chạy vào rừng cùng cha mẹ và gia đ́nh binh lính khác. Sau đó cháu nhớ cha cháu về đóng quân ở thị xă Kontum,rồi cha chuyển một lần nữa về đèo Sao Mai mà cháu không biết gọi là đồn ǵ. Năm 1974,v́ giặc giă quá cha gửi cháu vào Sài G̣n ở với ngoại,lúc đó cháu 9 tuổi, chỉ cha mẹ và em gái 7 tuổi ở ngoài đó. Lúc đánh năm 1975 ở đèo Sao Mai, cha đưa mẹ và em cháu ra xe đi cùng các gia đ́nh khác ra sân bay để vào Sài G̣n.Cha cháu ở lại nói sẽ vào sau,nhưng cha mất tích kể từ ngày đó, cháu nghĩ cha cháu ở lại đồn nên đă mất. Nghe nói lại là cha lúc đó làm về khâu giấy tờ truyền tin. Bây giờ chỉ c̣n cháu và em gái nên không biết thông tin về nơi đóng quân cũ của cha để t́m kiếm. Nay cháu kính nhờ các bác biết được tên đồn cha cháu đóng gần đèo Sao Mai, đơn vị nào không? Chân thành cảm ơn các bác rất nhiều.
- 24/11/2010: Lệ Hoa, tranthao5691@yahoo.com.vn

generalhieu