Chiến Lược- Chiến Thuật 13

1./ Nguy hại của thiếu tŕnh độ hiểu biết chính trị, kinh tế và chiến lược

Thứ nhất, người thiếu học sẽ bị lầm lẫn khi đọc các bài có tính cách chủ quan, tuyên truyền đảng phái, tôn giáo. Hệ luỵ là tự phô trương sự khờ dại của ḿnh, tự đánh mất nhân phẩm của ḿnh, vô t́nh tiếp tay cho phe địch để gây hiện tượng thiếu đoàn kết hay làm phương hại đến nền an ninh quốc pḥng của một quốc gia. Độc giả thiếu tŕnh độ thường lầm lẫn v́ không phân biệt được bằng chứng và lư luận. Nguyên tắc căn bản, lư luận không có bằng chứng khả tín là vô giá trị.


Thí dụ 1: Rất nhiều hiện tượng chính trị, lịch sử, tôn giáo, hay lượng giá cấp lănh đạo, ..., là những vấn đề rất phức tạp dưới lăng kính của các sử gia chân chính, hay các chiến lược gia có tŕnh độ cao. Tuy nhiên đối với tay ngang th́ đó chỉ là vấn đề dễ như trở bàn tay.

Thí dụ 2: Nhờ truyền thông tự do tại HN nên đại đa số quần chúng HN đều thấy rơ các bằng chứng tội ác của Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, xin đừng chủ quan để nghĩ rằng đại đa số quần chúng trong nước đều thấy được như phe ta. Người có tầm mắt khách quan đều thấy rơ, đại đa số quần chúng trong nước không thấy được như phe ta, bởi v́ hệ thống truyền thông trong nước bưng bít và chính sách nhồi sọ dân lành của CSVN.

Thứ hai, chính sự tăm tối của trí tuệ vô t́nh đă giúp sức cho NQ 36 CSVN. Hậu quả là hiện tượng phân hoá trong CĐVNHN từ mấy chục năm nay. Hệ luỵ là chẳng làm được việc lớn cứu quốc
.
2/. Một số vấn đề liên hệ đến chiến lược giải thể chủ nghĩa CSVN

Thứ nhất, truyền thông hữu hiệu là một trong nhiều vũ khí lợi hại khác. Muốn được hữu hiệu th́ phải biết hiện t́nh quần chúng trong nước. Dưới đây là những vấn đề cần có câu trả lời.

(1) Có bao nhiêu người dân trong nước yêu chuộng lá cờ vàng VNCH?

(2) Có bao nhiêu quần chúng trong nước và bao nhiêu quốc gia thế giới muốn VN tôn trọng nhân quyền và trở thành chế độ dân chủ tự do?

(3) Mục tiêu của chiến lược truyền thông giải thể chế độ CSVN là ǵ? Có phải là làm quần chúng tôn thờ lá cờ vàng yêu quí của chúng ta, hay là làm toàn dân cùng nhau đoàn kết v́ một mục tiêu cứu quốc, giải thể chế độ CSVN và  bỏ qua nhiều dị biệt nhỏ khác? Tại sao các sự dị biệt sẽ được giải quyết trong tinh thần dân chủ sau khi đă có chế độ dân chủ tại VN?

(4) Tiêu chuẩn lượng giá thành quả của truyền thông như thế nào? Có phải những nhà truyền thông phải viết hay nói những ǵ chúng ta muốn nghe hay những ǵ 92 triệu người dân trong nước muốn nghe, muốn làm?


(5) Tại sao chỉ chú trọng một điểm mục tiêu chiến lược tối hậu, không ôm đồm giải quyết một số dị biệt khác trong giai đoạn sơ khởi?

(6) Tại sao chúng ta dè dặt khi phán xét một số nịnh thần khi họ viết những bài làm vui ḷng chúng ta nhưng nghĩ sâu, có thể là các bài ru ngũ trẻ con, để quên đi mục tiêu tối hậu?

Mục tiêu tối hậu của truyền thông  là kết hợp toàn dân đồng tâm đoàn kết tranh đấu cho nhân quyền và dân chủ tại thời điểm cấp bách nầy.

Thứ hai,
quần chúng phải cùng nhau hành động gấp như thế nào?

(1) Phải chăng chúng ta
phải b́nh tỉnh quan sát tư tưởng và hành động của bất cứ đối tượng tranh luận nào trước khi có đủ dữ kiện chính xác để lượng giá đối tượng?

Ngoài ra, phải chăng chúng ta phải quan sát và lượng giá những cây bút vô trách nhiệm vu khấu không có bằng cớ chính xác.

(2) Phải chăng toàn dân phải đ̣i hỏi CSVN tiết lộ sự thật về đàm phán bí mật Thành Đô 1990 (Kỳ 2).   Kiến nghị thư và đồng loạt biểu t́nh bất bạo động là hai bước tiến sơ khởi.

http://danlambaovn.blogspot.com/2014/11/tien-trinh-am-phan-bi-mat-thanh-o-1990.html(3) Thứ ba, CSVN hiện nay cho phép tàu Nga ghé Hải cảng Cam Ranh. Đây là vấn đề chiến lược liên hệ đến an ninh quốc pḥng, nhưng toàn dân và QH h́nh như mù tịt.

Đây là trách nhiệm quần chúng và các nhà chiến lược trong và ngoài nước phải hỏi cho ra lẽ.


(4) Thứ tư,  TRC đang có kế hoạch khai thác dầu hoả tại Biển Đông và biển Bột Hải. Tuy nhiên hiện nay CSVN vẫn yên lặng, không có động thái bảo về tàu đánh cá VN trong khi dân chài vừa bị TRC hành hung gần đảo Hoàng Sa.

Thiển nghĩ, đồng loạt biểu t́nh chống sách lược Đại Hán từ trong đến ngoài nước, là bước tiến đầu tiên
.

3/. Kiến thức kinh tế


Kinh tế là huyết mạch của bất cứ quốc gia nào. V́ vậy muốn hiểu chiến lược th́ phải hiểu kinh tế. Kính mời độc giả đọc một bài kinh tế có tầm vóc của BS Hồ Hải:

TỪ GOLD DOLLAR CHUYỂN SANG OIL DOLLAR ĐỂ CAI QUẢN TOÀN CẦU


http://bshohai.blogspot.com/2014/12/tu-gold-dollar-chuyen-sang-oil-dollar-e.html


Tôi thấy tâm đắc:

"Oil dollar b́nh yên đồng nghĩa với Hoa Kỳ vững mạnh, và thế giới đối nghịch đang chật vật với cơm áo gạo tiền. Một bài toán rất đơn giản nhưng rất công phu để làm thế nào để trở thành kẻ thống trị toàn cầu. Hay nói cách khác, chính trị và kinh tế là một nghệ thuật của sự có thể."

Tuy nhiên tôi hoàn toàn không đồng ư:


Hồ Hải commented on tu gold dollar chuyen sang oil dollar e: “Thằng Mẽo đang cố đẩy giá dầu lên trên $60/thùng để giúp các doanh nghiệp khai thác dầu từ đá phiến…”.

Góp Ư:

HK không đủ quyền lực để kiểm soát, tăng hay giảm giá dầu thô. Tuy nhiên HK có leverage để thuyết phục OPEC để giảm giá dầu thô trên thế giới.

Tại sao lại cần $60/ thùng? Đó là giá dầu quân b́nh, do bộ óc phôí hợp của các nhà toán học, kinh tế học, chiến lược gia, ...

Thái độ chính trị của Putin là một biến số lớn trong phương tŕnh giá dầu thô.
Nga Xô là nước bị thiệt hại nặng nhất về kinh tế .  Đồng Rúp của Nga đang rơi vào vực thẳm.

http://vi.rfi.fr/quoc-te/20141201-dong-rup-cua-nga-roi-xuong-vuc-tham/


ISIS cũng là một biến số liên hệ đến phuong tŕnh giảm giá dầu. Giá dầu hạ th́ nguồn tài chánh ISIS sẽ giảm bớt.


TRC đang hưởng nhuận lợi v́ giá dầu giảm, tuy nhiên nhuận lợi hay không  là c̣n tuỳ thuộc HK, OPEC, ..., bởi v́ TRC là kẻ nắm lưỡi dao.


TRC cứ thử vi phạm nhân quyền, tham vọng bành trướng lănh thổ,..., th́ sẽ thấy ngay.


http://www.euractiv.com/sections/trade-society/mogherini-pushes-kerry-energy-chapter-ttip-310585


US President Barack Obama faces criticism in China after he said President Xi Jinping had consolidated power at an unprecedented rate.


http://www.bbc.com/news/world-asia-china-30341011


http://vi.rfi.fr/chau-a/20141113-hoa-ky-muon-that-chat-quan-he-voi-asean/4/. Một số hiện tượng mất nước cho Trung cộng  Mời đọc phần dẫn nhập.http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/tranh-cai-viec-xay-khu-nghi-duong-tren-nui-hai-van-3107468.htmlhttps://vonga1153.wordpress.com/2014/11/15/ai-chiem-duoc-deo-hai-van-se-chiem-duoc-yet-hau-toan-coi-dong-duong-va-chiem-tron-bien-dong-fb-tmh/
http://nhanquyenchovn.blogspot.com/2014/11/trung-quoc-at-dao-vao-yet-hau-cua-vn-e.html

  Góp ư:

Thứ nhất,  người thiếu học về chiến lược cũng thấy rơ, vị trí 500 ha vùng đèo Hải Vân cho thuê dài hạn 50 năm liên hệ đến vị thế chiến lược sinh tử của VN.

Thế th́ th́ cớ sao ông Nguyễn Tấn Dũng chịu cấp giấy phép cho Công ty cổ phần (thuộc Công ty TNHH World Shine Hong Kong đăng kư đầu tư tại Thừa Thiên - Huế từ tháng 10/2013)?

Dĩ nhiên Hong Kong thuộc về TRC."ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế nói ngắn gọn: "Thừa Thiên - Huế khẳng định đă làm đúng quy định của Nhà nước. C̣n Đà Nẵng đă có ư kiến gửi Thủ tướng th́ tôi không b́nh luận thêm mà chờ ư kiến chính thức của Chính phủ để có hướng xử lư".

Chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng cho rằng, toàn bộ diện tích cấp cho dự án đều nằm trong quy hoạch Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô được Thủ tướng phê duyệt năm 2008.".

Thứ hai, Đà Nẳng hay bất cứ tỉnh nào đều có quyền chống đối dự án Thừa Thiên, cũng như bất cứ quyết định nào của trung ương Đảng CSVN  liên hệ đến TRC, bởi v́ dự án Thừa Thiên là tử huyệt của bất cứ tỉnh nào về phương diện chiến thuật và chiến lược- TRC là biến số phải được loại bỏ đầu tiên.

Kẻ nào cho phép TRC đầu tư bất cứ dự án có hại cho an ninh quốc pḥng là kẻ bán nước cho TRC.

Thứ ba, toàn dân VN đều có quyền hạch hỏi hành vi mờ ám của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đảng CSVN, chỉ ham mối lợi nhỏ trước mắt, nhưng bỏ quên sự tồn vong của Tổ quốc VN.

Thứ tư, bài toán hàng trăm biến số cho toàn dân:

Làm sao t́m được đáp số cho vấn đề đầu tư nầy, vừa không có TRC tham dự, vừa có lợi cho kinh tế và an ninh quốc pḥng?

Trách nhiệm nặng nhất là Bộ Chính trị Đảng CSVN và ông Nguyễn Tấn Dũng. 

Làm sao tin tưởng các chóp bu CSVN và đảng CSVN khi quần chúng thấy rơ những bằng chứng tham nhũng dưới đây:


http://diendanctm.blogspot.de/2014/12/quan-chuc-va-nhung-can-biet-thu.html

Đọc thêm để thấy dă tâm xâm TRC chiếm VN.

http://baotoquoc.com/2014/12/02/nguyen-van-canh-tam-quan-trong-cua-dao-nhan-tao-gac-ma/


Đọc thêm để thấy khả năng t́nh báo TRC:

This is a serious national security threat to our free world. Thanks for the information.

http://ethongluan.org/index.php?option=com_content&view=article&id=13452:trung-tam-bi-m-t-nghe-tin-t-c-c-a-trung-qu-c-ngay-ngo-i-o-paris-v-a-b-kham-pha-tr-n-thu-dung&catid=66&Itemid=301

https://www.facebook.com/leavane.coxLàm sao TRC lấy vải thưa qua mắt thánh HK?

US President Barack Obama faces criticism in China after he said President Xi Jinping had consolidated power at an unprecedented rate.


http://www.bbc.com/news/world-asia-china-30341011

Trân trọng,

Trần Văn Thưởng (06/12/2014)

Chiến Thuật và Chiến Lược
Chiến Thuật và Chiến Lược Phần 2
Chiến Thuật và Chiến Lược Phần 3
Tổ Chức, Lănh Đạo và Chiến Lược- Chiến Thuật Hành Động
Chiến Thuật và Chiến Lược Phần 5
Chiến Thuật và Chiến Lược Phần 6
Chiến Thuật và Chiến Lược Phần 7
Chiến Thuật và Chiến Lược Phần 8
Chiến Thuật và Chiến Lược Phần 9
Chiến Thuật và Chiến Lược Phần 10
Chiến Thuật và Chiến Lược Phần 11
Chiến Thuật và Chiến Lược Phần 12
Chiến Thuật và Chiến Lược Phần 13

generalhieu