Thuốc Độc Nghị Quyết 36 CSVN

Trung Tướnh Lữ Lan đă đề nghị những phương thức chống NQ36CSVN trong bài diễn văn Đại Hội TH/CSSSQTVBQGVN/Hải Ngoại Lần Thứ XIV-2004 [1], rồi nhiều cuộc tranh luận về bản chất của NQ36 từ 2005 đến nay mở đường cho một số khuynh hướng đối thoại, ḥa hợp ḥa giải không đúng cách. Bài tiểu luận nầy chỉ chú trọng vào hậu quả của NQ36CSVN.

Lư do bài nầy bỏ qua các khuynh hướng đối thoại và ḥa hợp ḥa giải bởi v́ sự thiếu bản chất cho cái danh từ đối thọai cũng như HHHG. Từ 1975 đến nay , CĐVNHN đă có hàng ngh́n hội đoàn và các đảng phái chính trị, tuy nhiên chưa bao giờ thống nhất thành một tập thể duy nhất với một đường lối lănh đạo thống nhất. Điều kiện chủ yếu cho một cuộc đối thọai dân chủ và công bằng là hai phe phải có một thực lực ngang hàng về quân sự, chính trị, ngọai giao, kinh tế, … CĐVNHN có đủ các yếu tố chủ yếu trên, ngoại trừ yếu tố quân sự nếu họ thống nhất. Dù thiếu yếu tố quân sự, CĐVNHN vẫn tương đối ngang ngửa với CSVN để đối thọại về HHHG nếu CĐVNHN có một vị lãnh đạo duy nhất. Một số cá nhân ở hải ngọai đă bị ru ngủ bởi cái luận điệu ru ngủ sai lầm của Vơ Văn Kiệt và Nguyễn Gia Kiểng[2], để vô t́nh hay cố ư lột bẩy âm mưu của NQ36, để tăng cường cho chất độc, đang đi vào huyết mạch của CĐVNHN hiện nay. Trong thực tế HHHG theo hai luận điệu trên chỉ là một sự ban ân hạn chế của CSVN cho CĐVNHN mà thôi, như việc tu bổ Nghĩa Trang Biên Ḥa, hay các qui chể du lịch, định cư tại VN hiện nay…[3]. Tóm lại chừng nào có thống nhất CĐVNHN, chừng đó mới có đối thọai, ḥa hợp và ḥa giải.

Các cuộc thăm viếng CĐVNHN của các phái đ̣an CSVN cũng nằm trong phương sách lãnh đạo của NQ36, tuy nhiên CĐVNHN đă phản đối kịch liệt đến nỗi chúng phải chạy trốn nhiều lần. Ai là kẻ yểm trợ cho các cuộc thăm viếng nầy? Đó là lư do chúng ta phải tự đặt câu hỏi, chính sách HK có tùy thụôc vào ư muốn của CĐHN hay tùy thuộc vào lợi ích của HK mà thôi? CĐHN có nên núp bóng dưới lá cờ HK để tranh đấu chống CSVN hay không [3]. Trong mấy ngày sắp đến gần đây, Nguyễn Tấn Dũng sẽ tiếp tục sứ mạng thi hành NQ36 bằng những cuộc viếng thăm khác tại Hoa Kỳ sau khi bị thất bại kế họach dự trù thăm viểng tại Austin, U.S.A và Châu Úc v́ sự thành công phản kháng tuyệt diệu của CĐ Austin và CĐ Úc châu. Một số chức sắc, khoa bảng, thương gia sẽ bị lộ diện trong cuộc viếng thăm nầy. Cuộc viếng thăm CĐVN tại Houston và Washington, D.C., cũng là hai mặt giáp công để hỏa mù và nghi binh sự chú ư của CĐVNHN về hiện tượng San Rose tại thủ đô sinh họat chính trị của CĐVNHK, San Jose. Bản chất của việc băi nhiệm được tóm tắt như sau [4]:

(1) Tại sao nghị viên Madison lại dị ứng với danh xưng “Little Saigon” ngay từ phút đầu của viêc danh xưng?

(2) Tại sao nghị viên Madison xem thừơng nguyện vọng danh xưng “Little Saigon” của rất nhiều cử tri VN tại Quận Bảy của bà?

(3) Tại sao lại có sự trùng hợp –theo lời TS Phú- về việc loan tin chào mừng danh xưng “Vietnamese Business District” của một mạng lưới điện tử từ quốc nội ngay sau khi HĐTP San Rose vừa chấp thuận cái danh xưng nầy trong giai đọan đầu của cuộc tranh chấp?

(4) Tại sao nghị viên Madison – theo lời TS Phú- phải xử dụng nhiều âm mưu hợp pháp và bất hợp pháp để chống danh xưng “Little Saigon”?

(5) Phải chăng có môt động lực đàng sau nghị viên Madison trong âm mưu xúi dục, áp lực,thúc đẩy bà trong việc chống đối danh xưng “Little Saigon”? Họ là ai?

Cảm xúc v́ cuộc tranh đấu của CĐVN tại San Jose, tôi đă tự đổi tên lại, thành phố San Rose bởi v́ hiện tượng San Rose thật tươi đẹp như đóa hoa hồng đang đua nở giữa đám cỏ dại, được trưởng thành bởi NQ36CSVN. Cái gai của hoa hồng cũng đang và sẽ thấm máu cả cộng lẫn một số của ta. Đang đau đớn v́ gặp phải cái gai quá nhọn, CS đă bắt đầu nổi giận mà chửi đổng cho hả tức hiện nay. Hiện tượng San Rose cũng cô đơn, thiếu sự tham gia các hội đoàn và tổ chức chính trị toàn thế giới hiện nay. Họ đang chiến đấu đơn thương độc mă như trận đánh Snoul năm 1971, dưới quyền chỉ huy tài ba của Thiếu tướng Nguyễn Văn Hiếu [5]. Dưới nhăn quang của tôi, hiện tượng San Rose là một ṿng luân hồi của bánh xe lịch sử, tuy khác nhau về bản chất và bối cảnh. Lựơng giá tầm quan trọng của hiện tượng San Rose sai lầm, sẽ làm CĐVNHH bị nhuộm máu đỏ CSVN[6], căn cứ nguyên văn bài báo của nhật báo Nhân Dân trong số phát hành ngày 16/6/2008 “Tăng cường tập hợp đoàn, đoàn kết thanh niên Việt Nam ở ngoài nước giai đọan 2008-2012, tăng cường công tác Đoàn, Hội, và đoàn kết, tập hợp thanh niên Việt Nam ở ngoài nước … Theo đó, các cấp Ủy Đảng ở ngoài nước phối hợp cơ quan đại diện (ṭa đại sứ, ṭa lãnh sự Việt Cộng) thành lập các tổ chức Đoàn, Hội; đa dạng các h́nh thức đoàn kết (ngụy trang tối đa), tập họp rộng răi mọi đối tượng thanh niên Việt Nam trên địa bàn. Phấn đấu đến năm 2010 ở hầu hết các địa bàn ng̣ai nước có cấp ủy đảng và đông thanh niên đều có tổ chức Đoàn Thanh niên hoặc Hội liên hiệp thanh niên hoặc Hội Sinh viên Việt Nam.” do Vơ Văn Thưởng kư chiều 16-6 tại Hà Nội [6]

Hiện tượng San Rose là một hiện tượng đầu tiên để nhận diện gián điệp nằm vùng tại San Jose, đựơc thi hành theo ba giai đoạn, CĐ đă chiến thắng trong việc danh xưng trong giai đọan một, giai đoạn hai đang xúc tiển việc băi nhiệm, và giai đoạn ba là nhận diện CS để chúng đền tội theo h́nh luật Hoa Kỳ, hay ít nhất CĐ loại bỏ những con cá bẩn thỉu ra khỏi cái hồ nước trong đẹp của CĐ; cá không có nước th́ cá sẽ chết. Chiêu bài hiện nay của phe chống băi nhiệm là phải đoàn kết để người ngoại quốc khỏi chê cười, đúng theo phương cách tuyên tuyền của NQ36.

Hiện tượng Snoul đă bị lượng giá sai lầm bởi sự ngu xuẩn mù quáng của quốc hội năm 1971, để mở đường cho hiện tượng sụp đổ miền nam Việt Nam năm 1975 [7]. Ngày nay CĐVNHN có bị nhuộm đỏ hay không là do quyết định quyết tâm nhập cuộc hay không của toàn thể hội đoàn và các tổ chức chính trị tại quốc ngọai hiện nay. Cơ nguy nhiễm độc đă đến hồi tử vong rồi! V́ thế cơ hội chủ nghĩa hay bắt cá hai tay không c̣n chỗ đứng trong t́nh trạng cấp bách bị nhuộm đỏ đă kề bên.


Tham Chiếu
[1] “ĐA HIỆU”, số 72
[2} “Ông Kiệt và Chứng bệnh Tâm Thần” Phùng mai, “Tổ Quốc Ăn Năn” Nguyễn Gia Kiểng, http://www.dantoc.net/MN/news/0521/vvk.htm
[3] “Thức Tỉnh”, Trần Văn Thưởng, vantuyen.net hay vietvungviet.com
[4] “Cảm Nghĩ Của Một Người Việt Không ở San Jose”, Trần Văn Thưởng, vantuyen.net”, VNNB
[5] “Trận Đánh Snoul và Hậu Quả”, Trần Văn Thưởng, vantuyen.net, www.generalHieu.com
[6] “Nhuộm đỏ hải ngoại”, Nguyễn Đạt Thịnh, www.huongduong.com.au/article_2165.html
[7] “Tại Sao VNCH Sụp Đổ”, Trần Văn Thưởng, vietvungvinh.com, vantuyen.net, VNNB

Trần Văn Thưởng
Ngày 28 tháng 7 năm 2007

** Thức Tỉnh
** Chính Nghĩa QLVNCH

generalhieu