Đại Tá Nguyễn Văn Hãn

- Sinh tháng 3 năm 1931 tại Hà Nam

- Nhập ngũ ngày 1-9-1953

- Xuất thân trường sĩ quan Thủ Đức

- Giám Đốc An Ninh Quân Đội Quân Khu 2


Lần thứ 2 nguy hiểm hơn, nó xẩy ra vào khoảng quá nửa đêm. Chỗ ngủ của Tôi ở sàn gỗ trên cao cách mặt đất 2 mét, đang ngủ tự nhiên thấy bụng quặn đau mót đại tiện.Tôi chui ra khỏi mùng, ḅ men theo bià sạp, phiá chân của 3 bạn nằm bên, để tới cái cột có các cục gỗ nhỏ làm thang, bấu chân vào tụt xuống đất. Sau khi đạp được đầu bàn chân trái lên mẩu gỗ thứ nhất, bắt đầu xoay người tụt xuống để đặt đầu bàn chân phải lên cục gỗ kế theo, th́ Tôi thấy choáng váng, chân tay bủn rủn không kiểm soát được và rớt xuống đất cái rầm, rung động cả nền nhà làm mọi người giật ḿnh thức giấc, tưởng có động đất.

Tai nạn này đă làm cổ chân phải của Tôi sưng vù, đau đớn không đứng được bằng 2 chân, và cũng không leo lên chỗ ngủ ở tầng sạp trên cao của Tôi được. Anh Đội trưởng đă phải nói khó với các bạn nằm ở sạp dưới, vui ḷng đổi chỗ cho Tôi nằm tạm qua đêm.

Sau vài phút im lặng, có một bạn tốt bụng đă đáp ứng lời yêu cầu, khiến Tôi vô cùng cảm kích, và nhớ ơn bạn ấy đến bây giờ vẫn chưa quên. Ngày hôm sau, bạn ấy c̣n quyết định cho Tôi nằm tạm trên chiếc nệm cao su bơm hơi của bạn ấy thêm mấy ngày, đến khi Tôi chống gậy đi và leo lên sàn cao được mới thôi. Người tốt bụng này là Đại tá Nguyễn văn Hăn (An ninh Quân đội). Tôi chưa có dịp quen trước 30-4-1975. Anh Hăn không những bị cận thị nặng hơn Tôi nhiều, mà lại c̣n bị loạn thị nữa, thật vất vả, làm ǵ cũng phải sờ sờ ṃ ṃ gần như người khiếm thị vậy.

Nguồn http://www.geocities.ws/colonelnguyenhuyhung/uckytucaitaovn20.html