Đại Tá Dương Văn Đô

- Sinh tháng 3 năm 1926 tại Sơn Tây

- Nhập ngũ ngày 15-9-1952

- Xuất thân trường sĩ quan Thủ Đức

- Chỉ Huy Trưởng Trường Thiết Giáp Binh (1972)


BÀI NÓI CHUYỆN CỦA ĐẠI TÁ DƯƠNG VĂN ĐÔ
TRONG LỄ TƯỞNG NIỆM THÁNH TỔ PHÙ ĐỔNGTHIÊN VƯƠNG
(Được tổ chức tại San Jose ngày 18 tháng 5 năm 2014)

Kính thưa Trung Tướng và Phu nhân,

Anh chị em thân mến,

Tôi được Ban Chấp Hành mời lên đây để phát biểu đôi lời trong buổi lễ tưởng niệm Thánh Tổ hôm nay với sự hiện diện đông đủ anh em Kỵ Binh và gia đ́nh.Phần phát biểu liên quan đến buổi lễ tưởng niệm Thánh Tổ đă được Trung Tướng đề cập qua. Tôi chỉ bổ túc thêm về một vấn đề rất quan trọng đối với các hoạt động cuả Hội Ái Hữu chúng ta trong những ngày tháng sắp tới.

Vấn đềmà tôi muốn nói đó là Đại Hội Thiết Giáp Binh QLVNCH 2015. Tôi tin rằng anh chị em cũng như tôi đều rất băn khoăn về vấn đề này. Với nhân sự và phương tiện eo hẹp hiện nay, Ban Chấp Hành nhận lănh một nhiệm vụ mà chúng ta có thể nói là rất khó thực hiện.

Tôi đă được Ban Chấp Hành phác họa kế hoạch tổ chức Đại Hội. Thời điểm và chương tŕnh chi tiết sẽ được Ban Chấp Hành phổ biến đến anh chị em. Tuy nhiên tôi muốn nhân dịp này nói sơ qua về mục đích và ư nghĩa của Đại Hội.

Đại Hội Thiết Giáp 2015 sẽ là một dịp để chúng ta, sau 40 năm nước mất nhà tan, kẻ mất người c̣n, gặp nhau để hàn huyên, thăm hỏi nhau, ôn lại những kỷ niệm vui buồn đời lính trong suốt thời gian mà chúng ta đă cùng chiến đấu chống Cộng sản xâm lược.

Đây cũng là dịp để chúng ta nêu gương tranh đấu, khơi động ḷng yêu nước của thế hệcon em chúng ta, nối tiếp truyền thống chống quân xâm lược phương Bắc, chống Cộng sản tay sai, đ̣i lại tự do, dân chủ, nhân quyền cho dân tộc. Đ̣i lại toàn vẹn lănh thổ cho đất nước Việt Nam. Đại Hội Thiết Giáp 2015 sẽ không thành công nếu không có sự trợ giúp, đóng góp của anh chị em. Tôi kêu gọi tinh thần binh chủng của anh chị em, mong anh chị em hưởng ứng. Chúng ta kẻ góp công người góp của giúp Ban Chấp Hành có thêm nhân sự và phương tiện để tổ chức thành công Đại Hội. Tôi cũng kêu gọi anh chị em động viên gia đ́nh, bạn hữu tới tham dự đông đảo để Đại Hội thêm phần long trọng vui vẻ.

Xin chúc Trung Tướng và phu nhân cũng như toàn thể anh chị em và gia đ́nh luôn được b́nh an, vui mạnh.

Cảm ơn anh chị em

Nguồn daihoithietgiap2015