Đại Tá Dương Văn Dần

Thăm Viếng Cựu Đại Tá Dương Văn Dần

Tuesday, 10 April 2012 14:34
Linh Vũ

Đáp lời mời trên thông báo Liên Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/TBWA, hôm thứ Ba, ngày 27 tháng 3 năm 2012, lúc 1 giờ chiều, chúng tôi đến thăm Cựu Đại tá Dương Văn Dần tại pḥng số 230 nhà dưỡng lăo Queen Anne Healthcare ở số 2717 Dexter Ave N Seattle, Washington 98109.

Do sự hướng dẫn của nhân viên văn pḥng, chúng tôi được thăm hỏi Đại Tá Dần khoảng 30 phút.

Theo lời tâm sự của Cựu Đại Tá Dần, ông sinh năm 1926, tốt nghiệp khóa 2 trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức. Sau 30/4/1975 ông kẹt lại ở Việt Nam và bị Cộng Sản cầm tù hơn 10 năm, ông đến Hoa kỳ theo diện H.O. Nh́n bề ngoài diện mạo th́ ông tương đối c̣n khỏe, nhưng được biết trí nhớ đă mất khoảng 70%. Trong cuộc đối thoại, đôi khi ông nhầm lẫn cả thời gian và sự việc.

Mọi người tṛ chuyện hỏi thăm ông trong bầu không khí thân t́nh, ông luôn nở nụ cười nh́n mọi người như một sự cám ơn chân thành. Nhiều người hỏi ông: Niên trưởng có muốn nhắn nhủ với bằng hữu điều ǵ không? Đại tá Dần chỉ cười và trong ánh mắt như cố t́m về một chỗ xa xăm nào đó của một thời oanh liệt. Thời gian qua quá nhanh, hôm nay ông là một người lính già bên bốn bức tường bao phủ cô đơn. Tuy nhiên chúng tôi vẫn hiểu rằng trong trái tim của ông vẫn c̣n niềm hănh diện của một người lính can trường của QLVNCH mà ông sẽ măi măi là người lính già không bao giờ chết mà họ chỉ biến đi, như lời danh tướng MacAthur.

Nguồn: Thăm viếng